Chuyên thiet ke website ban hang da cap cực mạnh - . máy bơm định lượng hóa chất máy bơm nước
 1. RULE CỦA DIỄN ĐÀN: Bất cứ ai post bài sai chuyên mục đều banner, xóa tất cả các bài viết, xóa tất cả các account cùng ip .

Chế tạo hệ thống tưới nước có khó khăn không?

Discussion in 'Sản phẩm nông nghiệp' started by eliza, Sep 17, 2016.

 1. eliza

  eliza New Member

  Joined:
  Aug 12, 2016
  Messages:
  17
  Likes Received:
  0
  Được ra đời cách nay 30 năm, hệ thống tưới nước nhỏ giọt đã mang tới hiệu quả kinh tế lớn cho nông nghiệp và được sử dụng ở nhiều quốc gia.

  >>>> Tưới nhỏ giọt tự chế

  Cội nguồn của cơ chế trên đây có lẽ phải nói tới Israel đã chế tạo hoàn tất hệ thống, cho phép tưới đúng thời điểm phải tưới và đủ số nước cần cung cấp cho riêng từng loài cây cối. bên cạnh đó bởi vì chi phí dành cho thiết bị không hề thấp vậy nên chưa được ứng dụng rộng rãi ở nước ta. thế nên, chỉ số ít bà con nông dân ở miền trung vận dụng mô hình nêu trên trên đất cát đối với phạm vi không lớn lắm. cơ chế khá đơn giản cùng với một chiếc lu tương đối lớn có lỗ phía dưới đáy được kê lên cao 50 cm, ống dẫn nước là những ống tre, nứa có đục lỗ để cho nước chảy vào gốc các cụm dưa hấu, bầu, mướp, ... nước được đổ vào lu và cơ chế sẽ hoạt động đến khi hết sạch nước.


  [​IMG]


  >>>> Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây tiêu

  Gần đây, không ít chuyên gia về trồng cây thu quả cùng với sự phối hợp cùng không ít chuyên gia Phát triển Liên hiệp quốc UNDP đề nghị sử dụng mô hình tưới nước nhỏ giọt tại Việt Nam. dựa theo dự đoán, chỉ mất 2 triệu đồng là sở hữu được một hệ thống tưới nhỏ giọt đối với 1 ha cây ăn trái thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

  Nhân tố cấu thành

  Nguồn nước mặt hoặc là nước ngầm

  Máy bơm động cơ điện, dầu hoặc là xăng có khả năng bơm nước lên 3, 5 m; có thể lắp thêm role đóng mở.

  Ống nhựa PV cứng có đường kính 30-40 hay 60 mm dùng làm ống dẫn nước chính, loại nhỏ hơn có đường kính 16-21 hay là 26 mm để làm ống dẫn phụ.

  Phụ kiện: các co, khúc nối thẳng, khúc nối chữ T, khúc nối giảm đường kính ống, ống van cánh bướm, keo dán.

  Ống nhựa dẻo 16 mm hoặc là hẹp hơn, vòi phun có thể là phun tia li tâm, phun tia cố định, nhỏ giọt. cũng có thể sáng tạo đầu nhỏ giọt bởi ống với van của ống truyền nước biển ở bệnh viện.

  Thiết bị làm bồn: 4 hoặc là 6 trụ ximang, cây vuông hay tròn đều được, dài 3-4 m, và cả các tấm đan tạo từ miếng kê chống lún, ngăn ngừa mục cho cột, khoảng vài cây có tác dụng làm dằng chèo các cột. phải có không dưới 8 cây đà dọc, ngang và 3-4 cây đà chịu lực bên dưới bồn nước. Ván dùng làm vách thành cùng đáy bồn nước dày hơn 2 cm. một tấm vải bạt xe và 1 tấm mủ trong dày dùng làm lòng hồ 2 lớp. 1 khớp nối răng chế tạo từ thau hoặc nhựa có kích cỡ phù hợp với đường kính ống chính để làm cửa lấy nước nên cần có hai miếng đệm mê ka và hai tấm đệm cao su có chức năng chống rò nước. cần phải có 1 lưới lọc nước thô hình túi dán bên trên cửa lấy nước còn có mái che bồn nước.
   

Share This Page