Chuyên thiet ke website ban hang da cap cực mạnh - . máy bơm định lượng hóa chất máy bơm nước
 1. RULE CỦA DIỄN ĐÀN: Bất cứ ai post bài sai chuyên mục đều banner, xóa tất cả các bài viết, xóa tất cả các account cùng ip .

Lễ ăn hỏi và bài phát biểu của hai họ

Discussion in 'Tin rao vặt khác' started by Kingdom60, Sep 9, 2016.

 1. Kingdom60

  Kingdom60 New Member

  Joined:
  Aug 4, 2016
  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  Tầm quan trọng của chụp ảnh phóng sự cưới lễ ăn hỏi chắc hẳn ai cũng biết tùy theo từng phong tục, tập quán từng vùng miền có những lễ vật khác nhau dẫn đến sự chuẩn bị khác nhau. Ở đây, Phi Điệp Wedding chỉ giới thiệu cái chung nhất.
  Đối với nhà trai: Phải chuẩn bị tráp trầu cau là hàng đầu vì theo nghi thức cưới hỏi truyền thống của dân tộc Việt Nam thì ” miếng trầu là đầu câu chuyện”. Thường thì sẽ là một đĩa trầu và một buồng cau.
  Chuẩn bị một tráp hoa quả tươi
  [​IMG][​IMG]
  Trap ăn hỏi
  Chuẩn bị một tráp bánh kẹo: thường dùng bánh phu thê, bánh cốm … Chuẩn bị tráp thuốc là và rượu …
  Nếu như có điều kiện hơn nhà trai có thể chuẩn bị tiền mặt, hoa tai hoặc vòng xuyến.
  Trong ngày lễ ăn hỏi, trang phục dành cho câu dâu sẽ là áo dài đỏ còn chú rể sẽ là sơ mi trắng thắt cravavat hoặc áo vét.
  [​IMG]
  Lễ ăn hỏi
  Bên phia nhà trai sẽ phải chuẩn bị cho mình đội bưng tráp nam, còn bên phía nhà gái sẽ chuẩn bị dội bưng tráp nữ,gồm 5 hoặc 7 người.
  [​IMG]
  Đội bê tráp – Áo dài bưng quả
  Khi giờ thuê phông cưới hỏi ở hà nội tốt đã đến phía nhà trai sẽ đem theo lễ vật đến bên nhà gái . Bên nhà trai gồm 8 hoặc 10 người đại diện để đi ăn hỏi và đội bưng tráp.
  Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi:
  Nhà trai: Đại diện người nhiều tuổi nhất thường là trưởng của dòng họ hoặc người có vai vế trong họ. sẽ đứng dậy thưa chuyện.
  Kính thưa các ông các bà, các bác các chú.
  Hôm nay là ngây..tháng..năm là ngày lành tháng tốt, được sự thống nhất của hai cháu, và sự nhất trí giữa hai bên. Tôi tên..là bác của nhà trai..xin giới thiệu bên nhà trai gồm bao nhiêu người chú, bác, cụ,gì…của cháu …Hai cháu…và.. đã có thời gian tìm hiểu nhau khá lâu và hai cháu đã thống nhất tiến tới hôn nhân. Chúng tôi là bậc sinh thành của cháu tôn trọng quyết định của cháu. hôm nay nhà trai có chuẩn bị một số lễ vật : trầu cau, hoa quả..xin phép họ nhà gái cho phép cháu…về làm dâu của họ nhà trai. Xin ông bà nhận cơi trầu của họ nhà trai..
  Chúng tôi cũng xin phép ông bà cho hai cháu vào ngày,…tổ chức làm lễ cưới
  Đại diện nhà gái:
  Thay mặt trang trí phòng cô dâu cho toàn thể nhà gái xin cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo của nhà trai. Chúng tôi cũng nhất trí với ý kiến của họ nhà trai. Và tôi cũng xin tuyên bố từ nay cháu.. chính thức trở thành dâu của ông bà.. và vợ của cháu trai.
  Một lần nữa thay mặt gia đình nhà gái tôi xin chân thành cảm ơn. Chúc cho hai cháu mãi mãi hạnh phúc và tình thông gia giữu hai gia đình bền chặt. Họ nhà gái có bữa cơm thân mật mời nhà trai.
  Lễ ăn hỏi kết thúc bên phía nhà gái sẽ lại quả cho nhà trai. Đây là một phong tục cưới hỏi có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam.
   

Share This Page